Một số vấn đề cần nắm khi cần cải tạo sân thượng thành phòng ngủ

Một số vấn đề cần nắm khi cần cải tạo sân thượng thành phòng ngủ

Có rất nhiều những câu hỏi xoay quanh đến vấn đề cải tạo sân thượng thành phòng ngủ. Vậy theo bạn chúng ta có thể cải tạo để biến sân thượng thành phòng ngủ được hay không? Và thực hiện như thế nào là phù hợp? Toàn bộ những thắc mắc này của bạn sẽ được chúng tôi tận tình lý giải qua phần bài viết ngay dưới đây. Xin hãy dành ra vài phút cùng theo dõi để rõ hơn nhé!

1. Có thể cải tạo sân thượng thành phòng ngủ được hay không?

Thực tế thì sân thượng chính là khoảng không gian trên cùng của căn nhà và các nhà ở kiểu xưa thường thiết kế để trống. Nhưng hiện nay những sân thượng ở công trình hiện đại đều được biến hóa, cải tạo sân thượng thành phòng ở. Tùy theo sở thích, sáng tạo và nhu cầu của gia chủ. Trong đó thì việc biến sân thượng trở thành phòng ngủ chính là ý tưởng được nhiều người quan tâm chọn lựa.

Nhưng nhiều người lo lắng không biết rằng khi cải tạo sân thượng trở thành phòng ngủ thì liệu có khả thi hay không? Nó có ảnh hưởng gì đến khả năng chịu lực của toàn bộ ngôi nhà hay không? Thực chất thì việc cải tạo khu vực sân thượng trở thành phòng ngủ hoàn toàn có thể thực hiện được. Chúng ta có thể cơi nới thêm phòng trên tầng thượng để mang đến không gian sử dụng đầy tiện ích cho các thành viên trong gia đình.

Một số vấn đề cần nắm khi cần cải tạo sân thượng thành phòng ngủ
Có thể cải tạo để biến sân thượng trở thành phòng ngủ

2. Bí quyết cần nắm khi cần cải tạo sân thượng thành phòng ngủ?

2.1 Chú ý đến yếu tố phong thủy

Bởi vì sân thượng chính là không gian cao nhất của ngôi nhà. Do vậy khi sửa sân thượng thành phòng ngủ giá rẻ chúng ta cũng cần tuân thủ đầy đủ nguyên tắc để đảm bảo an toàn và phù hợp phong thủy. Bởi vì nếu có sự tác động xấu, không thích hợp sẽ gây ảnh hưởng vận khí của gia đình và từng thành viên. Do đó chúng ta nên lưu ý như sau:

– Ở phần chính giữa sân thượng sẽ tượng trưng đỉnh của ngôi nhà. Do vậy khi cải tạo không gian nơi đây nên tránh đặt bồn nước, bể bơi, tiểu cảnh hồ nước… Vì nước trong phong thủy giúp Thủy vượng nhưng thuộc khu vực tâm tâm là hành Thổ nên sẽ xung khắc, không tốt.

– Trong bí quyết cải tạo sân thượng thành phòng ngủ theo phong thủy thì ở phía sân thượng hướng thẳng xuống bàn thờ, bếp. Thì không được treo quần áo vì sẽ không mang lại điều may mắn và tốt đẹp.

– Nhiều gia đình thiết kế 1 nửa tầng trên là phòng thờ và 1 nửa làm sân thượng. Nên khi thực hiện cải tạo cần chú ý để tránh ảnh hưởng cho việc thờ cúng.

Một số vấn đề cần nắm khi cần cải tạo sân thượng thành phòng ngủ
Cần tìm địa chỉ cải tạo sân thượng uy tín

2.1 Chú ý đến sự an toàn, phù hợp

Tiếp theo khi xây thêm phòng trên sân thượng thành phòng ngủ thì chúng ta cũng cần lưu ý đến một số vấn đề về an toàn, phù hợp như sau:

– Không dùng vật liệu quá nặng mà nên chọn lựa vật liệu nhẹ. Có như vậy ngôi nhà mới không chịu nhiều lực và không ảnh hưởng quá nhiều đến kết cấu cũ của ngôi nhà.

– Có biện pháp để chống nóng cho mùa hè và mùa đông không bị thấm hay dột, lạnh.

– Nên thiết kế cửa sổ phù hợp giúp hấp thụ ánh sáng, gió tự nhiên để tiết kiệm chi phí.

– Nên bố trí thêm cây xanh nhằm giúp cho không gian phòng ngủ trong lành, hòa hợp cùng thiên nhiên.

– Có thể tận dụng hệ thống đèn trang trí để ngắm cảnh từ trên cao xuống.

– Ngoài ra gợi ý làm thêm phòng trên sân thượng đó là bạn nên dùng loại trần thạch cao vừa giúp cách âm lại vừa cách nhiệt tốt. Đảm bảo ít chịu ảnh hưởng của những yếu tố thời tiết bên ngoài. Mặc khác vách ngăn bằng thạch cao cũng tiện lợi trong việc tháo dỡ và di chuyển khi cần.

3. Địa chỉ cải tạo uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu địa chỉ cải tạo biến sân thượng thành phòng ngủ hãy liên hệ ngay với công ty Minh Phát Huy. Đây là địa chỉ uy tín với đội ngũ kiến trúc sư giỏi sẽ đưa ra nhiều bí quyết tận dụng tối đa sân thượng làm không gian sống tuyệt vời cho gia đình bạn. Minh Phát Huy luôn đứng đầu top những mẫu sửa chữa cải tạo sân thượng đẹp được đánh giá cao từ khách hàng. Đồng thời mức giá phù hợp, rõ ràng để bạn an tâm chọn lựa. Với những câu hỏi liên quan cần tư vấn vui lòng liên hệ với Minh Phát Huy ngay hôm nay bạn nhé!

Liên hệ tư vấn và thi công:

Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp quý khách hàng !